Đội sinh viên Trường Đại học Nha Trang đạt giải 3 cuộc thi quốc tế “The Erpsim Apj Friendly Student Competition”

  • 24-03-2021
  • /
  • 1825
  • Hoạt động Sinh viên

“The Erpsim Apj Friendly Student Competition”  là một cuộc thi học thuật; trong đó các đội chơi được trải nghiệm các chức năng của hệ thống ERP. Thông qua các vòng thi, người chơi được thực thi các vai trò từ tác nghiệp trong các mảng nghiệp vụ trong quản trị doanh nghiệp thông qua phần mềm SAP ERP.

Đội sinh viên Trường Đại học Nha Trang đạt giải 3 cuộc thi  quốc tế “The Erpsim Apj Friendly Student Competition”

Từ 28.1 – 5.2 năm 2021, sinh viên Trường Đại học Nha Trang tham gia cuộc thi “The Erpsim APJ Friendly Student Competition” với với SAP S/4 HANA. Đây là cuộc thi quốc tế được hỗ trợ, kết nối từ trường đại học Melbourne (Úc).

Nói đến giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning), người ta nghĩ ngay đến các hệ thống phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp (DN). Những nhà cung cấp ERP hàng đầu thế giới như SAP, Peoplesoft đã và đang thành công với mô hình ERP cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp lớn trên thế giới…

“The Erpsim Apj Friendly Student Competition”  là một cuộc thi học thuật; trong đó các đội chơi được trải nghiệm các chức năng của hệ thống ERP. Thông qua các vòng thi, người chơi được thực thi các vai trò từ tác nghiệp trong các mảng nghiệp vụ trong quản trị doanh nghiệp thông qua phần mềm SAP ERP. Một hệ thống phần mềm ERP nói chung sẽ tích hợp tất cả các hoạt động quản lý và hành chính của DN từ khi nhập nguyên liệu, sản xuất cho đến khi bán hàng và sau bán hàng, bao gồm các phân hệ tài chính – kế toán, nhân sự, hậu cần, sản xuất, dịch vụ bảo hành và khách hàng, lập kế hoạch, báo cáo…đến ra quyết định của nhà lãnh đạo

Đến với cuộc thi, sinh viên trải nghiệm các giải pháp mô phỏng qui trình kinh doanh của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, gồm:

+ Hệ thống ERPSIM trên nền tảng SAP S/4 HANA do Trường Đại học Montreal, Canada phát triển;

+ Hệ thống SAP S/4 HANA, là giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning) có quy mô lớn nhất thế giới hiện nay của tập đoàn SAP.

Đội thi của Trường ĐH Nha Trang gồm các sinh viên đến từ Khoa Kinh tế (Võ Thị Mỹ Kim, Lương Hoài My, Trần Nhân Quý, Nguyễn Hùng Vĩ), Khoa Công nghệ thông tin (Phạm Ân Chí).  Huấn luyện viên là thầy Đặng Hoàng Xuân Huy, giảng viên bộ môn Quản lý Kinh tế (Khoa Kinh tế).

Để đến với cuộc thi,  cả chặng đường để có được kết quả hôm nay, là quá trình có tầm nhìn, chiến lược của Ban lãnh đạo Nhà Trường. Tháng 12/2019, thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn Vingroup và Trường Đại học Nha Trang liên quan đến học kỳ doanh nghiệp và SAP, Trường Đại học Nha Trang đã cử 3 giảng viên gồm Võ Đình Quyết, Đặng Hoàng Xuân Huy (Khoa Kinh tế), Nguyễn Thủy Đoan Trang (Khoa Công nghệ thông tin) tham dự lớp tập huấn về khóa đào tạo cơ bản và nâng cao về SAP do Vintech city tổ chức tại TP. HCM. Sau đó Trường Đại học Nha Trang được Vintech city tài trợ phần mềm SAP ERP có bản quyền trong vòng 1 năm.

Trường Đại học Nha Trang sau khi tiếp nhận phần mềm tài trợ SAP ERP đã chính thức triển khai giảng dạy SAP ERP trong học phần ‘’Hệ thống thông tin’’ từ năm 2020 cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh do thầy Võ Đình Quyết đảm nhiệm.

Trong vòng 1 năm kể từ khi tiếp cận phần mềm SAP ERP, được sự hỗ trợ về chính sách của Lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo Khoa Kinh tế, Lãnh đạo Bộ môn Quản trị kinh doanh và Quản lý kinh tế, Lãnh đạo Khoa công nghệ thông tin, Phòng Khoa học công nghệ và nhiều phòng ban khác… ngày 22/11/2020, đội tuyển Sinh viên Trường Đại học Nha Trang đã giành giải nhì cuộc thi Thử thách cùng ERP 2020 (ERP Simulation Games 2020) do Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) tổ chức, với sự tài trợ của một số đối tác tại Singapore, Canada, Australia và Việt Nam. Đội thi MVQ – K của Trường ĐH Nha Trang gồm các sinh viên đến từ Khoa Kinh tế: Võ Thị Mỹ Kim, Lương Hoài My, Trần Nhân Quý, Nguyễn Hùng Vĩ. Huấn luyện viên là thầy Đặng Hoàng Xuân Huy, giảng viên bộ môn Quản lý Kinh tế (Khoa Kinh tế).

Đến 5.2.2021, Đội sinh viên Trường Đại học Nha Trang tham gia cuộc thi quốc tế “The Erpsim APJ Friendly Student Competition” được hỗ trợ, kết nối từ trường đại học Melbourne (Úc) với các đối tác tại Singapore, Canada, Australia. Kết quả chung cuộc, trường Đại học Nha Trang đã được xướng tên xếp vị trí thứ 3 của giải.

Trong kế hoạch và chiến lược sắp tới, Trường đại học Nha Trang sẽ triển khai mở rộng giảng dạy SAP ERP cho các ngành Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng,... Đây là một phần trong định hướng chiến lược đào tạo “Công dân toàn cầu” sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0 tại Trường Đại học Nha Trang; sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng về SAP ERP sẽ tạo ưu thế khác biệt về đầu ra, giúp các em sẵn sàng làm việc trong các môi trường doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

 

Some more pictures:
Đội NTU-LOGITIKAS tham gia cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020”

Prev article

Đội NTU-LOGITIKAS tham gia cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020”
Hội nghị học tốt ngành Quản trị kinh doanh năm học 2022-2023

Next article

Hội nghị học tốt ngành Quản trị kinh doanh năm học 2022-2023

Related article