Nghiên cứu Khoa học

Trong thời gian qua, được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Nhà trường và sự nỗ lực hết mình của đội ngũ giảng viên, hoạt động nghiên cứu khoa học của khoa Kinh tế đã chứng kiến sự tiến bộ vượt bật với những thành quả rất đáng ghi nhận.

Song song với những kết quả xuất sắc trong việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong khuôn khổ dự án SRV 2701 do chính phủ Nauy tài trợ, khoa Kinh tế đã tạo được niềm tin khá vững chắc của lãnh đạo tỉnh Khánh hòa và các địa phương khác trong cả nước về hoạt động nghiên cứu khoa học. “Chương trình phát triển nguồn nhân lực tỉnh Khánh hòa đến 2015, tầm nhìn đến 2020” do khoa Kinh tế thực hiện đang đi vào giai đoạn kết thúc. Sự thành công của đề tài này có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của Khoa trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong ứng dụng giải quyết những vấn đề cấp bách tại địa phương. Từ bước khởi đầu này, rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học khác đang được Khoa xúc tiến thực hiện với tỉnh Khánh hòa và các địa phương lân cận.

Chất lượng đội ngũ nghiên cứu khoa học của Khoa cũng được nâng lên tầm cao mới. Trong năm học 2011-2012, toàn Khoa đã có trên 30 bài báo, báo cáo khoa học được xuất bản trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế. Nổi bật, bài báo “The moderator effects of perceived risk, objective knowledge and certainty in the satisfaction -loyalty relationship” của TS.Hồ Huy Tựu viết cùng GS. Svein Ottar Olsen và ThS. Phạm Thị Thùy Linh đăng ở tạp chí Journal of Consumer Marketing đã được bình chọn đạt giải thưởng dành cho những bài báo xuất sắc nhất của Mạng xuất bản công trình khoa học Emerald năm 2012 (Emerald Literati Network Awards for Excellence 2012). Ths.Phạm Thị Thanh Thủy với bài báo cáo “Remuneration Systems and Economic Performance:  Theory and Vietnamese Small-Scale Purse Seine Fisheries” đã nhận giải thưởng Honorable Mention của Hội thảo IIFET 2012 tại Tanzania.

Sự thành công trên đã khẳng định vị thế mới của khoa Kinh tế trong nghiên cứu khoa học. Hy vọng rằng, với nỗ lực không ngừng, phát huy sức mạnh tập thể, tăng cường hợp tác quốc tế và mở rộng mạng liên kết, hoạt động nghiên cứu khoa học của khoa Kinh tế sẽ có bước phát triển bền vững hơn nữa trong những năm tới.